HOTLINE:

0862 618 918

EMAIL:

dandatflex@gmail.com, sale@dandat.com.vn

Sản phẩm

KHỚP NỐI MỀM CAO SU MẶT BÍCH CHỐNG RUNG

Thông tin cơ bản

 

 
 
 
 
 
 
 
 
Mô tả

Tại Việt Nam, khớp chống rung nói chung và khớp nối mềm mặt bích nói riêng là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm khớp nối mềm cao su mặt bích (tên gọi khác: khớp nối mềm cao su chịu nhiệt hoặc khớp nối mềm mặt bích) đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật công nghiệp, phân phối toàn quốc. Sản phẩm có độ bền cao, thích nghi tốt với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, còn được ứng dụng rộng rãi trong các dự án, công trình phòng cháy chữa cháy, nhà máy thép, nước sạch, nước thải,… Sau đây, Dandat.Flex sẽ mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích về sản phẩm này. 

Khớp nối mềm cao su mặt bích là gì?

Khớp nối mềm cao su hay còn có tên gọi khác là khớp chống rung, khớp nối mềm chống rung. Đây là thiết bị có khả năng khắc phục hiện tượng co ngót hay giãn nở đường ống do nhiệt độ và hoạt động của máy bơm. Đồng thời, khớp nối mềm mặt bích còn khắc phục tình trạng rung lắc, chấn động của hệ thống đường ống do áp suất của lưu chất. Hệ thống đường ống rất dễ hư hỏng nếu không có sự bảo vệ của khớp chống rung.

Khớp nối mềm mặt bích

Khớp nối mềm mặt bích 

Cấu tạo khớp nối mềm cao su mặt bích

Khớp nối mềm cao su mặt bích là loại khớp chống rung làm từ chất liệu cao su với cấu tạo gồm ống cao su, lớp nilon tăng cường, lớp cao su tổng hợp ngoài cùng và mặt bích kim loại ở 2 đầu:

 • Mặt bích: là bộ phận kết nối với đường ống thông qua bu lông đai ốc, thường được làm từ chất liệu inox hoặc thép không gỉ. Mặt bích có các tiêu chuẩn JIS, DIN, BS, ANSI và thường là dạng 8 lỗ.
 • Ống cao su: là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất. Chất liệu cao su có tính đàn hồi cao, chịu lực tốt kết hợp cùng lớp nylon tăng cường cũng như lớp cao su tổng hợp tạo nên kết cầu ống cao su độ bền cao.

 

Loại khớp nối cao su có gắn mặt bích cho hiệu suất làm việc cao hơn so với khớp nối cao su thông thường. 

Công dụng của khớp nối mềm mặt bích

Giảm độ rung giật:

Một số các thiết bị trong quá trình vận hành sẽ tạo ra chấn động, rung lắc rất lớn (ví dụ như máy bơm pít tông hay máy nén), điều này rất dễ dẫn đến sự tổn hại đến các thiết bị hay phụ kiện được lắp đặt bên trên đường ống làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Giảm thiểu tiếng ồn:

Ngoài việc tạo ra sự rung giật, va đập trong quá trình hoạt động thì tiếng ồn luôn là yếu tố đi kèm theo. Nhờ các khớp nối mềm cao su mặt bích mà giảm thiểu được tiếng ồn lớn, khó chịu cho người vận hành. 

Tăng co giãn trên đường ống:

Dưới sự tác động của thời tiết hay nhiệt độ cao, hệ thống đường ống sẽ chuyển động co giãn hoặc thay đổi áp suất đột ngột. Khớp nối mềm mặt bích ở vị trí lắp đặt sẽ bù đắp lại những thay đổi trong hệ thống đường ống. 

Điều chỉnh sự chênh lệch:

Các thiết bị máy bơm, máy nén, đường ống trong quá trình hoạt động với độ rung lắc, chấn động mạnh sẽ dẫn đến các thiết bị kết nối bị lệch tâm với nhau. Và khớp nối mềm mặt bích ra đời nhằm chống lại sự lệch tâm trong hệ thống đường ống. 

Khớp nối mềm cao su mặt bích giúp giảm tiếng ồn và độ rung trong quá trình sản xuất

Khớp nối mềm cao su mặt bích giúp giảm tiếng ồn và độ rung trong quá trình sản xuất

 

So sánh khớp nối mềm mặt bích với khớp nối mềm inox

Trên thị trường hiện nay có 2 loại khớp chống rung phổ biến đó là khớp nối mềm kim loại và khớp nối mềm cao su mặt bích.

 • Khớp nối mềm cao su: Được chế tạo từ chất liệu cao su tổng hợp. Hai đầu kết nối ren và mặt bích bằng thép hoặc inox. Sản phẩm có tính linh động cao và nhờ các chuyển động xoắn, góc cạnh,… nên sẽ hỗ trợ hệ thống đường ống hoạt động tốt hơn.

 • Khớp nối mềm kim loại: Được làm từ chất liệu inox hay còn gọi là thép không gỉ. Inox 304 và inox 316 được dùng để sản xuất khớp nối kim loại. Hai đầu kết nối mặt bích, nối ren côn, rắc co,… Để tránh thiệt hại cho hệ thống đường ống do sự thay đổi của nhiệt độ, rung lắc mạnh, quý khách nên sử dụng khớp nối kim loại.

Vậy khớp nối mềm mặt bích và khớp nối mềm inox khác nhau chỗ nào? Điểm chung của hai loại này đều là sản phẩm bảo vệ hệ thống đường ống khỏi sự thay đổi nhiệt độ, áp suất, giảm tiếng ồn, chống rung. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng:

 • Khớp nối mềm inox có tuổi thọ lâu dài, độ bền, thẩm mỹ cao, thích nghi tốt với các điều kiện môi trường khắc nghiệt, hóa chất mạnh. 
 • Khớp nối mềm mặt bích sở hữu độ đàn hồi, chống rung lắc tốt . Hạn chế là khả năng chịu những yếu tố tác động từ môi trường thấp hơn khớp inox, dễ bị ăn mòn bởi hóa chất có nồng độ axit cao.

KHỚP NỐI MỀM INOX 2 ĐẦU MẶT BÍCH XOAY + CO HÀN

KHỚP NỐI MỀM INOX 2 ĐẦU MẶT BÍCH XOAY + CO HÀN

- Khớp nối mềm (Ống + lưới) inox 304

- Đầu nối mặt bích JIS10K inox 304 + 2 Lap Joint inox 304, 1 co hàn inox 304

► Xem chi tiết

KHỚP NỐI MỀM KẾT NỐI RẮC CO GANG (CÔN/RON)

KHỚP NỐI MỀM KẾT NỐI RẮC CO GANG (CÔN/RON)

Khớp nối mềm (Ống + Lưới) inox 304

Đầu nối rắc co gang côn, rắc co gang ron

Kích thước đa dạng, chuyên nhận gia công theo yêu cầu

► Xem chi tiết

KHỚP NỐI ỐNG MỀM CLAMP - KHỚP NỐI NHANH CLAMP

KHỚP NỐI ỐNG MỀM CLAMP - KHỚP NỐI NHANH CLAMP

Khớp nối clamp

Vật liệu: SUS304, SUS316

Phụ kiện ống mềm

► Xem chi tiết

Khớp nối mềm inox lắp ren

KHỚP NỐI MỀM UN-S304

Khớp nối mềm (Ống + Lưới) inox 304

Đường kính: 6A-100A

Nhận gia công theo yêu cầu

► Xem chi tiết

 

Khi nào nên chọn khớp nối mềm cao su mặt bích?

 • Khi tính linh hoạt cho chuyển động không thể được thiết kế để ứng dụng vào hệ thống đường ống thì khớp nối mềm cao su mặt bích là một giải pháp lý tưởng.
 • Khớp nối mềm mặt bích có khả năng bù đắp cho các chuyển động bên, xoắn, góc cạnh để ngăn ngừa thiệt hại và thời gian chết không đáng có trong hoạt động sản xuất của nhà máy.

Khớp nối mềm cao su có gì khác so với khớp nối mềm inox?

Khớp nối mềm cao su có gì khác so với khớp nối mềm inox?

Vậy khớp nối mềm cao su và khớp nối mềm inox khác nhau chỗ nào? Điểm chung của hai loại này đều là sản phẩm bảo vệ hệ thống đường ống khỏi sự thay đổi nhiệt độ, áp suất, giảm tiếng ồn, chống rung. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng:

 • Khớp nối mềm inox có tuổi thọ lâu dài, độ bền, thẩm mỹ cao, thích nghi tốt với các điều kiện môi trường khắc nghiệt, hóa chất mạnh. 
 • Trong khi đó, khớp nối mềm cao su tuy sở hữu độ đàn hồi, chống rung lắc tốt nhưng khả năng chịu những yếu tố tác động từ môi trường thấp hơn khớp nối mềm inox, độ bền thấp, dễ bị ăn mòn bởi hóa chất có nồng độ axit cao.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng khớp chống rung

 • Vật liệu chế tạo bằng cao su giúp kéo dài tuổi thọ, độ bền cao, dễ dàng lắp đặt cũng như thay thế. 
 • Đặc tính đàn hồi cao, có thể ứng dụng phương pháp đường chéo để lắp đặt.
 • Khớp chống rung hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ từ 10 - 80oC. Đây là khoảng nhiệt độ thường gặp ở các nhà máy, khu công nghiệp, xưởng hóa chất,... 
 • Đa dạng kích thước nên dễ dàng lựa chọn và lắp đặt cho các hệ thống đường ống khác nhau. 
 • Đặc tính sản phẩm chịu áp lực cao, khả năng linh hoạt với độ dịch chuyển lớn.
 • Ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp bởi đặc tính chịu áp lực cao, độ linh hoạt tốt, độ dịch chuyển lớn, khớp chống rung, giảm ồn, dễ dàng cho việc lắp đặt.

Ứng dụng của khớp nối mềm cao su mặt bích trong thực tế

 • Ứng dụng lắp đặt trong hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp dầu, hệ thống cấp khí nén.
 • Dùng trong máy bơm, máy nén khí, thiết bị cơ khí,… nhằm tạo sự ổn định cho hoạt động của toàn bộ hệ thống.
 • Ứng dụng truyền dẫn trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm.
 • Ứng dụng lắp đặt trong đường ống công nghiệp và máy móc thiết bị có độ rung lớn.
 • Lắp đặt trong hệ thống thông khí, thông gió, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống hút khói,...
 • Ứng dụng lắp đặt trong hệ thống đường ống công nghiệp nói chung.
 • Ứng dụng trong các công trình nhiệt điện, thủy điện.

Thông số kỹ thuật khớp nối mềm cao su 

 • Chất liệu:

  • Thân khớp nối: Cao su tổng hợp

  • Đệm: Thép

  • Mặt bích: Thép mạ kẽm, Inox

 • Tiêu chuẩn mặt bích: Tiêu chuẩn BS, JIS,  DIN

 • Áp lực: 10K, 16K, 7K

 • Nhiệt độ làm việc: -10 ~ 80 độ C

 • Môi trường ứng dụng: Nước, nước thải, nước biển, axit loãng

 • Thông số kích thước

Loại khớp nối mềm

Kích thước

Khớp nối mềm DN32

1.1/4"

Khớp nối mềm DN40

1.1/2"

Khớp nối mềm DN50

2"

Khớp nối mềm DN65

2.1/2"

Khớp nối mềm DN80

3"

Khớp nối mềm DN100

4"

Khớp nối mềm DN125

5"

Khớp nối mềm DN150

6"

Khớp nối mềm DN200

8"

Khớp nối mềm DN250

10"

Khớp nối mềm DN300

12"

Khớp nối mềm cao su đạt chuẩn chất lượng

Khớp nối mềm cao su đạt chuẩn chất lượng

Những lưu ý khi lắp đặt khớp nối mềm mặt bích

 • Lắp đặt khớp nối với máy bơm: khi van kiểm tra được lắp đặt trước các khớp nối sẽ có khả năng dẫn đến các sự cố do tích tụ độ hao mòn bởi áp suất nước phải nhận búa nước trực tiếp khi máy bơm khởi động và dừng. 
 • Lắp đặt các khớp trong các chuyển động cho phép kéo dài, nén, lệch tâm, chuyển động góc, v.v.
 • Trong trường hợp khớp nối cao su mặt bích bị dịch chuyển, lưu ý để các khớp không chạm vào cấu trúc và thiết bị gần cài đặt. 
 • Khi kết nối các khớp nối mềm cao su mặt bích với các ống thì nên tiến hành đo đạc và định tâm chính xác nhằm hạn chế lực không cần thiết từ bên ngoài. 
 • Khi tiến hành hàn hoặc cắt đường ống, trước tiên cần dùng vỏ bọc nhằm bảo vệ khớp nối tránh tiếp xúc trực tiếp với tia lửa điện. 
 • Trong trường hợp truyền nhiệt lớn, thực hiện một số biện pháp như lấy khớp nối ra khỏi ống để tránh ảnh hưởng đến chất lượng.

Mua khớp nối chống rung giá tốt nhất ở đâu?

Dân Đạt là đơn vị sản xuất khớp chống rung và là nhà phân phối trực tiếp uy tín nhiều năm tại thị trường Việt Nam. Thiết bị khớp nối mềm cao su được nhập xuất xứ chính hãng UK, Hàn Quốc, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ,... cung cấp đầy đủ chứng nhận xuất xứ

Dandat.Flex là nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam về các loại đầu nối, ống kim loại bằng thép không gỉ trong ngành công nghiệp. Với lợi thế dây chuyền sản xuất hiện đại, chuẩn châu Âu và đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi có thể gia công số lượng lớn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Dân Đạt sở hữu đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng. Như vậy, quý khách có nhu cầu tư vấn mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
account_circle Điện thoại: 0862 618 918
account_circle Email : dandatflex@gmail.com, sale@dandat.com.vn
Videos

Đối tác

zalo