HOTLINE:

0862 618 918

EMAIL:

dandatflex@gmail.com, sale@dandat.com.vn

Tin tức

Khớp nối mềm các loại | Khớp nối mềm nối ren | Khớp nối mềm mặt bích

Khớp nối mềm là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các đường ống công nghiệp với chức năng như điểm kết nối 2 mấu đường ống lại với nhau, đảm bảo truyền động ổn định và chống rung lắc.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khớp nối khác nhau được sản xuất để phục vụ nhu cầu sử dụng trong ngành công nghiệp. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Dandat.Flex để có cái nhìn chi tiết hơn về loại trang bị này nhé!

Khớp nối mềm là gì?

Khớp nối mềm (tên tiếng Anh là Flexible Hose) hay còn gọi là mối nối mềm là thuật ngữ kỹ thuật dùng để chỉ các loại khớp nối bằng kim loại, cao su, gang,... dùng để nối các đường ống với nhau hoặc nối ống với van. Ở đây, các loại ống có thể là ống nhựa HDPE, uPVC, ống inox, ống thép,... và phần van có thể là van cổng hoặc van bướm. Công dụng chính của khớp nối mềm là hấp thụ lực rung lắc của đường ống nhằm hạn chế tiếng ồn. Ngoài ra nó còn có tác dụng bù đắp những sai lệch về kích thước hay chênh lệch địa hình. 

Tại sao phải sử dụng khớp nối mềm?

Như chúng ta đã biết, khớp nối mềm là loại khớp nối có thể biến dạng, có độ đàn hồi tốt, có tác dụng giảm lực va đập, va đập. Sử dụng khớp này là một phụ kiện quan trọng dùng để kết nối các bộ phận lại với nhau đồng thời thực hiện nhiệm vụ truyền chuyển động từ bộ phận này sang bộ phận khác nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống hoạt động. Ngoài ra, khớp nối có chức năng đóng mở cơ cấu, giảm đáng kể tải trọng động và chống quá tải, cũng như bù đắp sai lệnh tâm giữa các trục ...

Điều đáng nói, trong kết cấu này, thanh nối có khả năng biến dạng đàn hồi lớn sẽ khiến nguồn năng lượng xung kích sinh ra dao động được tích vào thanh nối đàn hồi. Ngay sau đó, năng lượng này được giải phóng liên tục, hạn chế đáng kể chấn động đột ngột truyền từ trục này sang trục kia. Có thể thấy rằng khớp nối mềm không chỉ có khả năng bù lệch tâm trục mà còn có khả năng giảm chấn.

Phân loại khớp nối 

 Có bao nhiêu loại khớp nối mềm?

Khớp nối mềm inox đa chủng loại kích cỡ 

Phân loại khớp nối mềm theo chất liệu

Dựa vào vật liệu cấu thành nên sản phẩm, khớp nối mềm (tên khác: khớp nối chống rung, khớp nối giảm chấn, khớp nối nhanh,...) được phân thành các loại như sau:

Khớp nối mềm inox

Khớp nối này dùng để lắp đặt trên các đường ống một cách cố định giúp giảm rung lắc đường ống do máy bơm. Sản phẩm là thiết bị dùng để bảo vệ đường ống và các thiết bị trên đường ống hiệu quả với nhiều ưu điểm nổi bật sau:

 • Cấu tạo từ vật liệu inox hay còn gọi là thép không gỉ (SUS 304, 316, 321) bền bỉ, không bị oxy hóa, ăn mòn, tuổi thọ sản phẩm lâu dài.

 • Chất liệu inox cao cấp thích nghi tốt với các điều kiện môi trường hóa chất, nhiệt độ khắc nghiệt

 • Đa dạng các loại khớp nối mềm inox: nối bích, lắp ren, CLAMP,  đầu chờ,...

 • Hai đầu thiết bị kết nối với mặt bích, ren côn, rắc co,... lắp đặt trong hệ thống ống dẫn tránh thiệt hại từ sự thay đổi nhiệt độ, rung lắc mạnh hay áp lực.

 • Đặc tính linh hoạt, hấp thụ giãn nở do nhiệt hay hấp thụ rung lắc, bù được sự chênh lệch trong lắp đặt đường ống.

Khớp nối mềm inox các loại | Khớp nối mềm nối rắc co ren

Khớp nối inox với đặc tính chống oxy hóa, chống ăn mòn

Khớp nối cao su

Khớp nối cao su hay mối nối mềm cao su là loại linh kiện kết nối giúp tăng độ co giãn, đàn hồi cho máy bơm và đường ống dẫn. Sản phẩm được cấu thành bởi các bộ phận: bầu cao su 3 lớp, EPDM 2 lớp bọc ngoài 1 lớp sợi gia cường nylon ở giữa, 2 đầu của bầu cao su nối với các phụ kiện khác hay nối với đường ống bằng mặt bích thép. Công dụng của khớp nối cao su là bộ phận kết nối 2 đầu ống dẫn với nhau hoặc nối các phụ kiện co, tê, van với đường ống. Đây là một trong những phụ kiện ứng dụng phổ biến trong công nghiệp và xây dựng. 

Khớp nối mềm chất liệu cao su

Khớp nối mềm cao su chống rung mặt bích

Ưu điểm của loại khớp nối cao su chính là khả năng co giãn trong phạm vi nhất định, nhờ đặc điểm này mà nó có thể giúp đường ống cũng như hệ thống được vận hành trơn tru, không bị tác động từ sự rung giật hay tác động thời tiết.

Khớp nối mềm gang

Khớp nối mềm gang được cấu tạo hoàn toàn từ chất liệu gang đúc, một mặt kết nối với mặt bích, mặt còn lại lắp trực tiếp vào đường ống hệ thống dẫn nước. Đặc tính của sản phẩm này chính là khả năng chịu được va đập và rung động mạnh. Khớp này được dùng để bù trừ sai lệch và dễ dàng hơn cho quá trình lắp đặt đường ống. Các sản phẩm khớp nối từ gang đúc được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống PCCC, hệ thống trụ cứu hỏa, hệ thống đường ống nước lớn,...

Khớp nối mềm rắc co gang côn

 

Khớp nối mềm inox rắc co gang / rắc co inox ( côn / ron )

Phân loại khớp nối mềm theo kiểu lắp 

Khớp nối mềm 2 đầu rắc co ren

Khớp nối mềm 2 đầu rắc co (hay nối ren) được thiết kế với phần thân của khớp nối từ chất liệu đa dạng như cao su, inox, gang thép,... Mỗi chất liệu sẽ mang đến những ưu điểm, đặc tính riêng biệt cho sản phẩm:

 • Cao su có đặc tính co giãn, đàn hồi tốt.

 • Inox lại chịu được tác động ăn mòn, gỉ sét.

 • Gang, thép lại chịu nhiệt, chịu lực tốt.

Khớp nối mềm với 2 đầu rắc co ren

Khớp nối mềm 2 đầu rắc co ren

Hai đầu của khớp nối mềm rắc co ren sẽ được lắp vào đường ống làm bằng thép, inox có tiện sẵn ren.

Khớp nối mềm lắp bích

Tương tự với khớp nối mềm 2 đầu rắc co, khớp nối chống rung lắp bích cũng có phần thân được sản xuất từ các chất liệu cao cấp như cao su, inox, gang. Khác biệt là 2 đầu khớp nối sẽ được gắn với đường ống làm bằng inox, thép và lắp sẵn bích.

Khớp nối mềm inox lắp bích

Khớp nối inox chống rung mặt bích

Khớp nối mềm BE/EE

 • BE là linh kiện được chế tạo từ vật liệu gang đúc, cấu tạo gồm 2 đầu là mặt bích và 1 đầu tròn. Đầu tròn sẽ được dùng để nối trực tiếp với ống (ống thép, ống gang, ống inox hay ống nhựa HDPE, uPVC,...). Mặt bích dùng để lắp van, có thể là: van cổng dạng ty chìm, van cổng dạng ty nổi, van cổng dạng nắp chụp, van bướm,... Ưu điểm của loại này là tháo lắp nhanh và gọn gàng, dễ sử dụng nên được ứng dụng ngày càng phổ biến trong thực tế.

Khớp nối BE với 1 đầu mặt bích và 1 đầu tròn

Khớp nối mềm với 1 đầu mặt bích và 1 đầu ren

 • EE: là loại mối nối được chế tạo từ vật liệu gang, công dụng chính là nối các ống dẫn lại với nhau. Các loại ống có thể là: ống nhựa HDPE, ống thép tráng kẽm, ống gang,...

Vậy khớp nối mềm kim loại và cao su, khớp nối BE/EE cái nào tốt hơn? Xét về ưu điểm thì mỗi loại sản phẩm đều có khả năng vượt trội về việc giảm tiếng ồn, chống rung, bảo vệ thiết bị khỏi tác động của các yếu tố môi trường. Tuy nhiên, khớp nối chất liệu cao su có khả năng chịu sự thay đổi của nhiệt độ môi trường kém hơn và dễ bị ăn mòn bởi hóa chất. 

Thông số kỹ thuật của khớp nối mềm

 

Khớp nối mềm inox

Khớp nối mềm cao su

Chất liệu

● Phần lõi: SUS 321 | SUS 316 | SUS 304.

● Phần vỏ: Được cấu tạo từ lưới bọc inox 304.

● Đầu nối: SS 400 | SUS 316 | SUS 304.

Cao su tổng hợp (EPDM hay NBR).

Kiểu kết nối

● Mặt bích (JIS, DIN, ANSI,...).

● Đầu ren (NPT, PT, BSPP,...).

● Đầu ống (CLAMP, đầu chờ,...).

● Chế tạo theo yêu cầu riêng của quý khách.

Mặt bích (JIS, DIN, ANSI,...).

 

 Khớp nối chống rung chuyên dùng cho đường ống công nghiệp

Khớp nối chống rung inox được sử dụng phổ biến trong các đường ống công nghiệp

Khớp nối chống rung cao su

Khớp nối chống rung cao su mặt bích

Trên đây là thông số kỹ thuật cơ bản của khớp nối mà quý khách có thể tham khảo, tùy thuộc vào dạng khớp nối sẽ phù hợp với chức năng sử dụng của chúng.

Ưu điểm nổi bật của khớp nối mềm

Vai trò nổi bật của sản phẩm chính là đảm bảo sự ổn định và an toàn nhất định cho đường ống. Cụ thể hơn, nếu có tác dụng của áp suất và nhiệt độ, khớp nối sẽ giãn nở để chịu áp lực này, giảm được chấn động rung lắc, tiếng ồn khi hệ thống hoạt động. Bên cạnh đó, kích thước đa dạng, khả năng chịu áp lực tốt, độ bền khá cao nên quý khách có thể sử dụng loại sản phẩm này để duy trì mức an toàn cho hệ thống đường ống nói chung.

Ưu điểm nổi bật của khớp nối giảm chấn là gì ?

Ưu điểm nổi bật của khớp nối chống rung là gì?

Ngoài ra, sản phẩm được sản xuất riêng cho một số ngành công nghiệp đặc trưng còn có khả năng chịu nhiệt và chịu ăn mòn để đảm bảo khả năng xử lý tối ưu.

Ứng dụng của các loại khớp nối trong thực tế

Trong tất cả các công trình quy mô dù lớn hay nhỏ đều có những hệ thống xử lý chất lỏng đi kèm chẳng hạn như hệ thống cấp nước sạch, hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải công nghiệp,... cũng như hệ thống xử lý khí nén. Nó gây ra sự chênh lệch về nhiệt độ, áp suất giữa đầu vào và đầu ra của ống mà chính sự thay đổi này dẫn đến việc đường ống truyền động bị rung lắc, giãn nở hoặc tệ nhất có thể làm hư hỏng đường ống và ảnh hưởng đến quá trình vận hành chung của một hệ thống.

Như đã đề cập ở trên, phạm vi hoạt động chính của các loại khớp nối mềm là ở các đường ống truyền động công nghiệp với tác dụng tối ưu được sự thay đổi của nhiệt độ và áp lực. Nói một cách dễ hiểu là người ta sử dụng khớp nối mềm cao su với mục đích bù trừ sự giãn nở mà ống thép phải chịu khi xảy ra sự thay đổi các định lượng nêu trên.

Môi trường sử dụng sản phẩm này ngoài hệ thống cơ bản kể trên, còn có thể là ở các nhà máy công nghiệp hóa chất, điều hòa không khí, đường ống cấp thoát nước, xử lý chất thải, xây dựng nhà xưởng, công nghiệp hàng hải, công trình thủy điện, nhiệt điện, bơm công nghiệp, hệ thống khí nén, ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, gạch men, dệt may, máy phát điện, hệ thống hút khói, nhà máy đường, nhà máy giấy, nhà máy tôn thép, đóng tàu, lò hơi, nồi hơi, hệ thống phòng cháy chữa cháy, LPG,… 

Ứng dụng khớp nối mềm inox

 • Inox mặt bích thường được ứng dụng lắp đặt trong hệ thống đường ống dẫn chất lỏng hoặc khí, đặc biệt trong môi trường hóa chất, ăn mòn lớn hay nhiệt độ cao. 

 • Inox cũng được sử dụng nhiều cho hệ thống xử lý nước thải, hóa chất, lò hơi.

 • Ngoài ra còn ứng dụng trong các công trình xây dựng, nhà máy. 

Báo giá khớp nối mềm inox lắp ren chịu nhiệt độ cao

Khớp nối mềm 2 đầu ren chịu nhiệt độ cao 

Ứng dụng khớp nối cao su

Nhờ vào nhiều đặc điểm nổi trội mà khớp nối cao su mặt bích được dùng rộng rãi để lắp đặt trong: 

 • Hệ thống đường ống bơm hút và phân phối điều hòa không khí, hệ thống thông gió. 

 • Hệ thống kiểm soát ô nhiễm, đường ống cấp thoát nước và xử lý chất thải.

 • Hệ thống đường ống trong các nhà máy, khu công nghiệp nói chung.

 • Hệ thống làm mát và quạt đường ống, hệ thống hút khói. 

 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

 • Ứng dụng trong công trình thủy điện, nhiệt điện, bơm công nghiệp, hệ thống khí nén.

 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, dệt may, gạch men.

 • Nhà máy đường, nhà máy sản xuất giấy và bột giấy.

 • Ứng dụng làm giảm lực tác dụng lên đường ống; thiết bị hay các loại van công nghiệp…

 • Ổn định sự rung giật, chấn động và giảm thiểu tiếng ồn tạo ra từ hệ thống đường ống. 

Khớp nối mềm cao su chống rung mặt bích

Khớp nối mềm cao su chống rung mặt bích

Lưu ý khi mua khớp nối mềm

Khớp nối mềm là linh kiện được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực khác nhau. Chình vì nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng nên dẫn đến tình trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Để chọn mua được linh kiện chất lượng, giá tốt và phù hợp thì khách hàng sẽ cần lưu ý:

Trước tiên cần đo đạc chính xác kích thước đường ống, kích thước van để chọn được loại khớp nối kích thước phù hợp.

 • Xác định áp lực làm việc của đường ống là bao nhiêu?

 • Chiều dài của khớp nối bao nhiêu là phù hợp: chiều dài ở đây được tính là khoảng cách từ mặt bích bên này sang mặt bích bên kia. 

 • Xác định kiểu lắp ghép với đường ống từ đó có các lựa chọn như: lắp rắc co, lắp ren, lắp mặt bích, côn lõm,...

 • Chất liệu khớp nối: tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà chất liệu khớp nối cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn, với môi trường có tính axit, ăn mòn cao thì nên chọn khớp nối inox 304. Với môi trường lành tính, nước sạch thì có thể chọn các vật liệu cao su, gang, thép. 

 • Hiện nay có nhiều thương hiệu với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, do đó chất lượng sản phẩm cũng như giá thành sẽ có sự chênh lệch. Khách hàng nên chọn thương hiệu được nhiều khách hàng tin dùng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: Dandat.Flex, KSB, Joeun,...

Ngoài ta để đảm bảo chọn mua được sản phẩm tốt nhất, hãy chọn đơn vị cung cấp linh kiện khớp nối mềm uy tín, chất lượng để được tư vấn, hỗ trợ kỹ lưỡng trước khi mua

Địa chỉ cung cấp các loại khớp nối mềm chất lượng, uy tín?

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi chuyên phân phối sản phẩm khớp nối mềm khác nhau, quý khách cần tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Khớp nối chống rung chất lượng, giá thành phải chăng

Khớp nối chống rung chất lượng, giá thành phải chăng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp khớp nối các loại, Dandat.Flex tự hào là đơn vị hàng đầu ở khu vực TPHCM có kinh doanh các sản phẩm khớp nối chống rung chất lượng tốt với giá thành phải chăng. Khi đến với đơn vị của chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn những loại khớp nối chống rung phù hợp với tính chất sử dụng. 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
account_circle Điện thoại: 0862 618 918
account_circle Email : dandatflex@gmail.com, sale@dandat.com.vn
Videos

Đối tác

zalo